GIỚI THIỆU VỀ CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT VĂN LÂM_ VAN LAM ENGLISH CLUB - VEC

HÃY ĐẾN VỚI VEC - Cánh cửa của sự thành công!

Các bạn đọc thân mến!

Ngày nay, tiếng Anh là một ngôn ngữ rất phổ biến trên toàn thế giới. Nó được sử dụng tại hầu hết các quốc gia phát triển. Cư dân toàn cầu đều sử dụng tiếng Anh trong mọi tình huống giao tiếp (học tập, làm việc, du lịch, giao thương,...). Vì thế, chúng ta không thể phủ nhận rằng tiếng Anh đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội hiện nay. NHƯNG:

• Bạn đang cảm thấy tự ti và ngại khi giao tiếp với mọi người?
  • Bạn đang cảm thấy lo lắng về trình độ ngôn ngữ của mình?
  • Bạn đang cần một môi trường để có thể luyện tập, nâng cao khả năng ngôn ngữ?

HÃY ĐẾN VỚI VEC - cánh cửa của sự thành công!

Bước chân vào mái nhà chung mang tên “THPT Văn Lâm’’, ai ai trong chúng ta cũng cảm thấy lạ lẫm, bỗng trở nên khép kín hơn bởi đây là một môi trường giáo dục lớn hơn cấp bậc Tiểu học và Trung học trước đây. Một môi trường rộng mở với nhiều khu phòng học cho tới các hoạt động vui chơi giải trí, trải nghiệm sáng tạo, hướng nghiệp,... Một trong số đó đã tác động tới sự lựa chọn CLB cho tất cả các bạn học sinh. Các bạn không biết nên chọn CLB nào, không biết phân bố thời gian sao cho hợp lý? Bài viết này chính xác là những gì bạn đang cần, mình sẽ giới thiệu cho các bạn tổ ấm V.E.C của chúng mình - một gia đình được thành lập vào năm 2016 dưới sự dẫn dắt của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Bình.

Van Lam English CLub - VEC là một tổ chức bổ ích nhằm mang lại cho học sinh một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các bạn phải chăng đang tò mò VEC có những gì không nhỉ? Hãy để mình nói cho bạn nghe nha! CLB tiếng Anh chúng mình gồm 4 ban với những đặc trưng cũng như những yêu cầu riêng phù hợp với từng cá nhân:

1. Ban Đối Ngoại (PUBLIC RELATIONS DEPARTMENT): là nơi quảng bá hình ảnh, sự kiện của CLB, lên kế hoạch truyền thông, timeline đăng bài và cũng là nơi liên lạc, làm việc với các nhà tài trợ...Khi tham gia vào ban đối ngoại, bạn sẽ trở thành một nhân tố đại diện cho ‘Bộ mặt của VEC’.

1. Ban Nội Dung (CONTENT DEPARTMENT): các bạn là những nhân tố đáng giá góp phần xây dựng lên thương hiệu và chất lượng của CLB, là những thành viên lên nội dung cho các bài đăng trên MXH, là người sáng tạo ra nội dung các sự kiện cho những những buổi offline do VEC tổ chức. Ban nội dung chia ra làm hai tiểu ban:
  • Tiểu ban nội dung.
  • Tiểu ban thiết kế.

1. Ban Sự Kiện (EVENT DEPARTMENT): các bạn là những cánh tay đắc lực của VEC vào mỗi dịp sự kiện, chịu trách nhiệm tổ chức sự kiện và những vấn đề liên quan.

1. Ban Văn Nghệ (LETTERS AND ARTS DEPARTMENT): các bạn là những nhân tố tuyệt vời tạo nên những tiết mục văn nghệ sôi nổi của VEC, là những diễn viên đại diện cho VEC, là những ca sĩ với những tiếng hát bay bổng trong hoạt động của trường nói chung và của CLB nói riêng.

Và tất nhiên, CLB sẽ mở đợt tuyển thành viên hàng năm nhằm mục đích giúp các bạn học sinh phạm vi nhà trường có thể giao lưu, thể hiện được tài năng của bản thân, giúp đỡ lẫn nhau trong các lĩnh vực khác nhau. Khi trở thành ‘đứa con’ của VEC, kiến thức môn tiếng Anh chỉ là một phần nhỏ nhoi thôi. Bởi vậy nên các bạn hãy đón chờ các đợt tuyển Gen tiếp theo của gia đình VEC chúng mình nha!

Liệu các bạn có thắc mắc rằng các năm học vừa qua, VEC đã trải qua những sự kiện gì không nhỉ?

• Tổ chức Talkshow “English for future” với sứ mệnh giải đáp các thắc mắc và tạo niềm yêu thích môn tiếng Anh, làm nổi bật tầm quan trọng của Ngoại Ngữ.

• Tổ chức dã ngoại “Săn Tây” tại Hà Nội giúp các bạn trải nghiệm những điều thú vị bằng cách tìm kiếm và giao tiếp với người nước ngoài, từ đó tăng sự chủ động và tự tin bên trong mỗi cá nhân.
  • Tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” tại thôn Trịnh Xá, xã Chỉ Đạo để tổ chức đêm Trung thu cho các em nhỏ và giúp các VECers có cơ hội phát triển kỹ năng mềm, thực hiện các dự án.

• Ngoài ra, khi trở thành một mảnh ghép của VEC, các bạn sẽ có được rất nhiều cơ hội đi trải nghiệm sáng tạo ở một số trường Đại học top đầu cả nước. Như năm vừa qua, chúng mình đã có một buổi trải nghiệm tại BRITISH UNIVERSITY VIETNAM - BUV.

• Đặc biệt, VEC luôn là ‘đối tác kim cương’ của trường trong việc đóng góp các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc.

Bên cạnh đó, CLB đã đạt giải Ba trong buổi giao lưu tiếng Anh tại Trường THPT Mỹ Hào (ngày 16/0/2020). Đây có lẽ sẽ là trải nghiệm, một buổi học ngoại khoá mà chúng mình học hỏi được rất nhiều điều từ các bạn trường khác trong huyện nhà.

Năm học sắp tới, VECers hứa hẹn sẽ mang lại những điều mới mẻ và bổ ích nhất tới tất cả các bạn học sinh. Dưới đây là một số phương hướng cho năm học 2021-2022:

• Mở rộng hoạt động sang Instagram.
  • Thay đổi phương thức đăng bài
  • Tổ chức các sự kiện và cuộc thi nhân dịp các ngày lễ trong năm.
  • Đa dạng hóa các bài đăng trong page.

Trên đây là bài giới thiệu sơ lược về CLB tiếng Anh của trường.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, các bạn vẫn luôn theo dõi và ủng hộ chúng mình! Cảm ơn tất cả mọi người! VECers chúc tất cả các bạn học sinh năm học mới tràn đầy năng lượng và gặt hái được nhiều thành công.