THANH XUÂN CÓ NHAU

Tuổi thanh xuân...là chuyến tàu đẹp nhất của mỗi đời người. Nhưng có lẽ vì vậy mà con người ta đặt thật nhiều ước mơ bồng bềnh trên đó.

Chúng tôi, giờ đã là học sinh lớp 11!Chả còn sự bỡ ngỡ, bơ vơ hay cái cảm giác xa lạ khi còn là học sinh lớp 10 nữa. Năm ấy thật sự là mới mẻ. Đó là ngôi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới. Chúng tôi từ những người xa lạ từ các xã khác nhau, chưa từng biết đến nhau chẳng mấy chốc mà quen nhau. Đến bây giờ đã đủ hiểu nhau để mà gắn bó, yêu thương và thân thiết với nhau.

Trên con thuyền này, chúng tôi đã trở thành người một nhà. Cùng nhau học tập, cùng nhau phấn đấu và cùng nhau đi lên từng ngày. Tất nhiên để chuyến tàu này có thể cập bến 1 cách trọn vẹn nhất thì cần có một người thuyền trưởng. Đó là người sẽ dìu dắt, chỉ bảo, đưa ra những lời khuyên đúng đắn để chúng tôi ngày một hoàn thiện bản thân hơn.

Cô Đỗ Thị Thanh Nhàn, người đã cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim chúng tôi. Cô đã rất vất vả khi trèo lái con thuyền này, trải qua bao sóng, bao gió cô vẫn 1 lòng vì chúng tôi, che chở ,dìu dắt chúng tôi từng ngày. Cảm ơn cô vì đã dạy dỗ chúng em thành những đứa con ngoan, thành những công dân có ích với cuộc đời.

"Lớp này cái gì cũng thú vị!" - Đó là 1 lời khen của một người thầy vẫn luôn dành cho lớp tôi. Chúng tôi từ 34 thành viên với mỗi người 1 cá tính, một suy nghĩ và cách sống khác nhau đã tạo nên 1 tập thể vô cùng vững chắc. Khi bên cạnh nhau, chúng tôi có những nụ cười khúc khích, cảm xúc khác lạ và vô cùng đặc biệt. Đôi khi còn xảy ra mâu thuẫn nhưng sau tất cả chúng tôi lại càng hiểu nhau nhiều hơn, và chúng tôi chơi với nhau một cách trọn vẹn nhất. Thật khó để tôi có thể tìm được những người bạn tốt như vậy, càng khó hơn khi sau này phải chia tay họ vì đó là những người mà tôi không thể nào quên. Từ bạn Định-một người lớp trưởng hết lòng vì lớp , hay bạn Hà, Đăng những học sinh chăm chỉ học tập " con ngoan trò giỏi" của lớp ,rồi cả" Hoa Hậu Dương" người luôn mang tiếng cười đến cho mọi người... Một ngày nào đó chúng tôi sẽ phải vẫy tay chào nhau nhưng chúng tôi sẽ tự hào vì mình là 1 phần của : A10 -k53-THPT Văn Lâm !!!

Chỉ năm sau thôi ta sẽ đứng giữa những lựa chọn của cuộc đời. Giờ đây ai cũng đã có ước mơ, mong muốn và định hướng riêng cho bản  bản thân mình. Rồi cũng sẽ bước vào những kì thi để có cho mình một tương lai tuyệt vời nhất, xứng đáng nhất. Tôi sẽ nhớ những nụ cười khi chúng tôi đi trên con đường riêng của mình. Có rất nhiều điều chúng tôi đã học được nên sẽ không bao giờ sợ hãi trước những khó khăn, thử thách ngoài kia. Một thế giới tươi đẹp ngoài kia sẽ luôn chờ đón chúng ta..

Tôi tin, quãng thời gian tươi đẹp này đến rồi cũng sẽ đi nhưng kỉ niệm sẽ còn mãi trong tim mỗi người.
         " Hoa đẹp hoa xinh có ngày tàn
           Tình mình say đắm có khi tan
           Chỉ có tình bạn là cao cả
           Không đắm không say cũng không tàn."
   Sau này chúng ta hãy tự hào vì thanh xuân đã có nhau và bên nhau lớp nhé!!
                                           -Ngọc Huyền 11a10-