CÔNG ĐIỆN SỐ 199 CỦA UBND TỈNH HƯNG YÊN

 

Ngày 28/01/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh có Công điện số 199/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước biến chủng mới của bệnh dịch ở Việt Nam.

Với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân; thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Công điện số 95/CĐ-BYT ngày 28/01/2021 của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19,UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu các cấp, ngành và Nhân dân tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ sau:

Các sở, ngành, đơn vị, UBND các cấp, thôn, khu phố, toàn thể cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trong tỉnh nêu cao trách nhiệm, tinh thần cảnh giác,  tuyệt đối không lơ là chủ quan, đồng lòng ủng hộ, hợp tác, tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhất các chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh về phòng, chống dịch theo phương châm "4 tại chỗ"; chủ động nắm tình hình; kích hoạt toàn bộ hệ thống để thực hiện truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly và dập dịch trên diện rộng; rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người với yêu cầu thực hiện cao hơn, cụ thể:

- Hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện đeo khẩu trang thường xuyên, rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Không di chuyển đến các địa phương có dịch. Mọi người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng Bluezone, ứng dụng khai báo y tế Ncovi.

- Hạn chế tổ chức hội nghị tập trung đông người tại 1 địa điểm, khuyến khích hình thức hội nghị trực tuyến. Trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, giữ khoảng cách trong phòng họp. Hạn chế các hoạt động liên hoan tập thể, tiệc liên hoan tất niên.

- Không tổ chức học thêm, học nhóm cho học sinh các cấp học. Các nhà trường chuẩn bị sẵn sàng điều kiện dạy học và khuyến khích các hoạt động tổ chức dạy học từ xa trên truyền hình, qua internet. Các trường học thực hiện tổng vệ sinh, phun khử trùng định kỳ, hướng dẫn học sinh, giáo viên thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong nhà trường.

- Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung đông người không thực sự cần thiết tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; hạn chế tối đa số người tham dự.

- Tạm dừng các hoạt động: văn hóa, lễ hội, thể thao, giải trí đông người tại các địa điểm công cộng; hoạt động dịch vụ tham quan, du lịch, karaoke, quán bar, chiếu phim, vũ trường, quán game, quán internet; hoạt động cho thuê căn hộ ngắn ngày.

- Dừng tổ chức các triển lãm, hội chợ mới. Đối với triển lãm, hội chợ đang tổ chức thì phải thu hẹp quy mô, rút ngắn thời gian tổ chức, thực hiện yêu cầu giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch cho mọi người tham gia. Dừng tổ chức Hội chợ Xuân Tân Sửu 2021 tại Quảng Trường, thành phố Hưng Yên từ 16 giờ ngày 29/01/2021.

- Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; ghi chép toàn bộ thông tin người ra vào (họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ); thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Đối với các hoạt động cưới, hỏi, đám giỗ, đám hiếu chỉ tổ chức gọn nhẹ trong quy mô gia đình, hạn chế đến mức thấp nhất số người tham gia. Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu thực hiện.

- Các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, khu chung cư, siêu thị, chợ dân sinh… triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch; chủ động nắm bắt tình hình diễn biễn dịch nhanh nhất, đầy đủ nhất để có phương án xử lý phù hợp; tiến hành tự kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và gửi kết quả về ban chỉ đạo cấp huyện trước ngày 30/01/2021. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình.

Ngoài ra, tại Công điện còn nêu rõ nhiệm vụ của Sở Y tế; Công an tỉnh; Sở Giao thông vận tải; Sở Tài chính; Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Báo Hưng Yên và các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn văn Công điện số 199/CĐ-UBND.

Bài viết liên quan
Tin tức