LỜI TÂM TÌNH GỬI ĐẾN THẦY CÔ!

“ Một người thầy tốt giống như ngọn nến - cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho những người khác”

– Mustafa Kemal Ataturk –

Tiết trời trở lạnh sang đông, ngày 20/11 lại đến. Những kỉ niệm về công ơn thầy cô bỗng trỗi dậy trong tiềm thức khiến mỗi chúng ta lại nao nao xúc động. Thời gian lặng lẽ trôi, mới đó mà đã mười năm, kể từ ngày đầu tiên em cắp sách đến  trường. Mười năm, kể từ khi chúng em được nghe những lời thầy cô giảng dạy, mười năm mà tình nghĩa của người thầy cô ngọt ngào quyện theo mỗi bước tiến của em. Và giờ đây chúng em đang được học tập tại ngôi trường THPT Văn Lâm thân yêu, lớp học 10G với thầy cô mới, bạn bè mới đặc biệt là thầy Nguyễn Viết Thịnh giáo viên chủ nhiệm của lớp. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng viết:" Nhà giáo là một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý!” Đúng là như vậy! Hai tháng vừa qua không ít nhưng cũng không nhiều, quãng thời gian hai tháng này vừa đủ để chúng em cảm nhận được tình yêu thương mà các thầy cô đã dành cho mình. Điều mà chúng em đón nhận được ở tất cả là tình thương bao la vô bờ bến. Đã bao lần chúng em bắt gặp ở họ nét phiền muộn, ưu phiền khi chúng em chưa ngoan. Và cũng bao lần em nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ làm họ trẻ hẳn lại mấy tuổi mỗi lúc chúng em cố gắng học tập. Thầy cô vì chúng em mà không ngại khó khăn, mệt mỏi. Vậy mà đôi lúc chúng em nào có hiểu ra điều đó làm những người cha, người mẹ thứ hai của mình phiền lòng. Tại sao chúng em đã từng không chuẩn bị bài khi đến lớp rồi lấy ra vô số lý do. Tại sao chúng em đã không hiểu rằng để giảng  dạy cho dễ hiểu, thầy cô đã tốn bao công sức để chuẩn bị giáo án hằng đêm,... Còn biết bao nhiêu câu hỏi tại sao, chúng em thật nông nổi và đáng trách. Đây là khoảng thời gian đẹp nhất, thời của tuổi mộng mơ, của những ý tưởng vụt đến rồi vụt đi, của cả sự ngỗ nghịch. Nhưng họ luôn luôn bao dung và tha thứ bằng tình yêu thương nồng thắm của người thầy.

Rồi khi chúng em đạt thành tích tốt, chúng em có thể cảm nhận được rằng đằng sau những thành tích ấy là những giọt mồ hôi và cả hơi ấm tình thương mà thầy cô dành cho chúng em. Thời gian vẫn cứ trôi đi như những cỗ xe vô hình lăn bánh, thầy cô vẫn lặng lẽ là người cầm lái, chở từ những thế hệ học sinh này đến thế hệ học sinh khác để đưa họ tới bến bờ tương lai. Thầy cô chính là những tấm gương sáng tuyệt vời, là ngọn đuốc thiêng liêng soi đường cho chúng em.Thầy cô đã cho chúng em hiểu thế nào là tình thầy trò, một tình thầy trò thực thụ. Dù biết rằng chẳng thể đền đáp hết  công ơn to lớn ấy, nhưng cũng phải tỏ chút gì đó để thể hiện tinh thần “ Uống nước nhớ nguồn” ngàn năm của dân tộc. Với sự góp mặt của các thành viên lớp 10G, chúng em xin gửi lời cảm ơn đến thầy cô đã không quản ngại khó nhọc để dạy dỗ, bảo ban chúng em, để đưa chúng em trở thành người con ngoan trò giỏi, là những công dân có ích cho xã hội. Và chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt, hoàn thành tốt nghĩa vụ của một người học sinh. Mặc dù chặng đường phía trước còn gian nan nhưng chúng em tin rằng dưới sự chỉ dẫn của thầy cô chúng em sẽ vững vàng bước tiếp.

Đặng Gia Như – 10G