NGƯỜI LÁI ĐÒ

Cô chính là người truyền ngọn lửa khát vọng nuôi cao chí lớn đến với tôi. Cô không chỉ là người truyền khát vọng mà còn là người mẹ thứ hai của mái nhà 10K.

Một chặng đường mới mở ra tại ngôi trường cấp 3 với bao ước mơ và hoài bão. Mới đó ngày nào tôi còn chân ráo bước vào một môi trường học tập mới, mà giờ đây đã ba tháng trôi qua trải qua những buổi học, những cung bậc cảm xúc tại nơi đây. Tôi cảm thấy bản thân mình rất may mắn khi được học tập và đồng hành cùng cô, cô Trần Thị Hoa - một giáo viên đầy nhiệt huyết với nghề trong những năm thanh xuân cấp 3.

Tuổi học trò - cái tuổi hồn nhiên trong sáng với biết bao kỉ niệm buồn vui, ngại ngùng, ngỗ nghịch và có cả những giọt nước mắt của niềm vui và niềm hạnh phúc, tất cả những điều giản dị ấy đều được vun đắp, lớn lên dưới mái trường Văn Lâm và sự nhiệt huyết của cô Hoa. Cô như một người lái đò, dẫn dắt, tận tâm chỉ bảo, đưa tập thể lớp đến bến đỗ thành công của cuộc đời. Trong suốt ba tháng qua, tuy là khoảng thời gian không dài, nhưng dưới sự dạy bảo tận tình của cô, tôi ngày càng trưởng thành hơn và học hỏi được rất nhiều điều từ cô. Cô đã trao cho cả lớp những kiến thức vững chắc bước vào đời, những bài học hay, nhẹ nhàng, sâu lắng, và cô trao cho bằng tất cả lòng yêu thương, quan tâm, sự nhiệt huyết với nghề ... Cô chính là người truyền ngọn lửa khát vọng nuôi cao chí lớn đến với tôi. Cô không chỉ là người truyền khát vọng mà còn là người mẹ thứ hai của mái nhà 10K, người luôn trao trọn sự ân cần, yêu thương đến đàn con thơ. Được trải qua những năm tháng thanh xuân cuối cùng của đời học sinh cùng với cô, tôi vô cùng hạnh phúc và trân trọng những bài học, điều hay lẽ phải mà cô dạy bảo !!!

Một cây lớn khởi đầu từ cái mầm nhỏ, cuộc đời của mỗi con người không có thầy cô thì không thể trưởng thành. Ngày 20/11 sắp đến, em xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến với cô, cô chính là người thầy, người lái đò và là người đưa những đàn con thơ đến tương lai tươi sáng. Chặng đường học tập phía trước còn nhiều gian nan, thử thách nhưng cả lớp rất tự tin vì đã được cô vun đắp, nuôi lớn trí tuệ. Em vô cùng cảm ơn và biết ơn những tình yêu thương mà cô dành cho chúng em - giáo viên chủ nhiệm 10K

Em Hải Yến - 10K