THỜI GIAN ĐẸP NHẤT

Không hiểu vô tình hay cố ý, năm lớp 11 chúng tôi được học những câu thơ như thế này:

Xuân đương tới, nghĩa là xuân đương qua

Xuân còn non, nghĩa là xuân sẽ già

Thời gian đi thật nhanh, mới lúc nào tôi chân ướt chân ráo bước chân vào cấp 3 mà nay đã đi được hơn nửa chặng đường. Những năm tháng vô ưu vô lo dưới mái trường THPT Văn Lâm này của chúng tôi đang không một tiếng động trôi qua. Trong khi những khoảng khắc đẹp dần trở thành hồi ức, thì chúng tôi sẽ trân trọng nó hết mức.

Trở về những ngày đầu nhập học, điều đầu tiên khiến tôi ấn tượng là người sẽ đồng hành cùng chúng tôi trong 3 năm sắp tới, cô Hà.

Cô cho chúng tôi biết nhiều thứ. Hơn những buổi học, đó là kỹ năng sống, đó là sự tinh tế, đó là lòng đồng cảm. Đó là lần đầu tiên từ khi biết đọc, tôi nghĩ đến việc giáo viên đứng lớp 45 phút rất mỏi chân, và nên tự giác đứng lên lau bảng. Cô làm chúng tôi biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác bằng những câu chuyện cô kể trong giờ sinh hoạt chung.  Dẫu có nhiều lúc cô rất nghiêm khắc, nhưng tôi biết cô làm tất cả chỉ để chúng tôi bước ra khỏi ngưỡng cửa trường học trở thành những công dân tốt cho xã hội. Đám học trò trong lớp tự đáy lòng đều rất biết ơn cô rất nhiều.

Lớp tôi có rất nhiều thành phần tính cách rất khác nhau. Đến chính chúng tôi cũng không hiểu tại sao những con người khác nhau như vậy có thể gặp nhau rồi tạo thành một tập thể đoàn kết thế? Bạn Thủy hoạt bát, bạn Tiến trưởng thành, bạn Xuyên dịu dàng… và còn rất nhiều bạn khác. Bốn mươi lăm thành viên đến từ những nơi khác nhau là bốn mươi lăm nét đặc trưng không thể lẫn với ai khác. Khác nhau thế đấy, nhưng chúng tôi đều là thành viên của tập thể mang tên 11A1.

Chúng tôi có những khoảnh khắc đẹp bên nhau.

Ngày 20/10 các bạn nam trong lớp đã có bất ngờ đặc biệt gửi đến các bạn nữ. Bóng bay được thả đầy trên trần nhà, mỗi bạn nữ được tăng một bông hoa handmade và ý nghĩa hơn nữa là lời chúc đến từ các bạn nam. Những lời chúc ấy thể hiện sự trân trọng, yêu quý không chỉ với các bạn nữ trong lớp, mà còn là với nửa còn lại của thế giới. Chúng tôi tin chắc rằng, những chàng trai ấy trước là con ngoan trò giỏi, sau này sẽ trở thành những người đàn ông thực thụ. Không chắc sẽ thành tỉ phú, nhưng chắc chắn sẽ giàu có tình thương.

Để đáp lại, các bạn nữ cũng đã tặng đến các bạn nam những lời chúc ý nghĩa vào ngày Quốc tế Nam giới 19/11. Ngay cuối tiết thể dục cuối cùng của ngày hôm đó, các bạn nam phát hiện trên bàn mình là những món quà nhỏ và lời chúc. Quà tuy nhỏ, mà tình cảm lớn. Và quan trọng là tất cả mọi người ai cũng đều vui cả. Những cô gái ấy tương lai sẽ trở thành những người vợ, người mẹ, những nữ doanh nhân,… họ có thể trở thành bất cứ ai. Nhưng trong mắt chúng tôi, họ vĩnh viễn 17 tuổi.

Cảm ơn thầy cô đã trao chúng con kiến thức. Cảm ơn những người bạn vẫn luôn ở cạnh bên.

Nam hay nữ cũng được, vui vẻ hạnh phúc là được.

Học tốt hay kém cũng được, cố gắng hết mình là được.

Cho dù sau này có ra sao đi chăng nữa, thi chúng tôi cung đã trải qua những khoảnh khắc hiện tại, cùng nhau. Thời gian là vàng bạc, nhưng tình bạn là vô giá! Chính tình bạn đã làm cho thời gian này trở thành đẹp nhất của chúng ta.

Hà Phương 11A1