Thầy cô trường THPT Văn Lâm hân hoan chào đón các em học sinh trở lại trường học sau thời gian cùng cả nước nỗ lực phòng chống Covid- 19.

Hôm nay thứ hai ngày 02/03/2020, học sinh cùng toàn bộ cán bộ giáo viên trường THPT Văn Lâm đã quay trở lại trường tiếp tục học tập và làm việc sau thời gian nghỉ học theo quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên để phòng chống đại dịch Covid-19.

Hình ảnh học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trong trường.

Công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường đã được nhà trường thực hiện cẩn trọng, khoa học theo đúng chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên và Sở Y tế Hưng Yên. Nhà trường đã triển khai nhiệm vụ cho các tổ chuyên môn vệ sinh khử trùng, sát khuẩn ở các khu chức năng, phòng bộ môn, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng học, đồ dùng cá nhân, đồ dùng dạy học. Tất cả giáo viên, nhân viên đều được huy động tham gia. Nhà trường cũng đã trang bị nhiệt kế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay, bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại phòng học, phòng chức năng để giáo viên và học sinh sử dụng.

Hình ảnh: Nơi rửa tay của học sinh

Hình ảnh: Phòng học được trang bị nước rửa tay sát khuẩn và thùng rác có nắp đậy

Ngay từ 6giờ 30 phút sáng, cán bộ giáo viên  chuyên trách nhà trường cùng cán bộ Trung tâm y tế huyện Văn Lâm đã có mặt tại cổng chính của trường làm nhiệm vụ. Mỗi học sinh đều được đo thân nhiệt trước khi vào trường.

Hình ảnh học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trong trường.

Qua kiểm tra 100% số học sinh đến trường không có thân nhiệt cao hơn so với quy định.

Đồng thời, Đồng chí Đỗ Tiến Thịnh đã hướng dẫn công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 cho đội ngũ giáo viên.Tiết sinh hoạt chào cờ ngày 02/3/2020, giáo viên chủ nhiệm sẽ tuyên truyền hướng dẫn phòng chống Covid-19 cho học sinh tại lớp.

Hình ảnh: Đồng chí Đỗ Tiến Thịnh hướng dẫn công tác phòng Covid-19 cho đội ngũ giáo viên

Hình ảnh giáo viên phổ biến, nhắc nhở học sinh trong lớp

Trường THPT Văn Lâm theo chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương và đầy trách nhiệm của Ban Giám Hiệu quyết tâm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra.